ต้อนรับศักราชใหม่..มาร่วมภาคภูมิใจ ประเทศไทยเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับโลก

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบทุกภาคส่วนและกระจายไปทั่วทุกมุมโลก ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม รวมไปถึงแวดวงการกีฬาที่ต้องเลื่อนการแข่งขันหรือยกเลิกในหลายรายการระดับนานาชาติ ทว่าในความโชคร้ายแต่ประเทศไทยก็ยังโชคดีการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค นำมาซึ่งโอกาสดีที่ได้รับ

โดยสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยความยินดีเมื่อรับความไว้วางใจจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ให้จัดการแข่งขันแบดมินตันระดับสูงสุดของโลก 3 รายการ ภายใต้ชื่อ “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัลส์ แบงค็อก” ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยจะได้รับหน้าที่จัดการแข่งขันแบดมินตันที่เป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถึง 3 รายการ และในโลกนี้จะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 110 ปีเลยทีเดียว

โดย 3 รายการประกอบด้วย โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ระดับซูเปอร์ 1,000 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (31.22 ล้านบาท) วันที่ 12-17 มกราคม 2564, โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ระดับ ซูเปอร์ 1,000 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (31.22 ล้านบาท) วันที่ 19-24 มกราคม 2564 และเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ไฟนัลส์ 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (46.83 ล้านบาท) วันที่ 27-31 มกราคม 2564 รวม 3 รายการเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น3.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 110 ล้านบาท

การแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการต่อเนื่องกัน ตลอดเดือนมกราคม 2564 ภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เข้มงวดสูงสุด ดูแลสุขภาพของนักกีฬาและผู้ติดตามจากนานาชาติ รวมถึงทีมงานชาวไทย ซึ่งทุกภาคส่วนที่ร่วมงานจะอยู่ในพื้นที่เฉพาะ Bubble Quarantine ปราศจากความเสี่ยง และสร้างความมั่นใจให้กับนักกีฬาลูกตบขนไก่ อันดับ 1-40 ของโลกที่ต่างต้องการเดินทางมาแข่งขันที่เมืองไทย

โดยทั้ง 3 รายการ จะจัดแข่งขันในรูปแบบสนามปิด ไม่มีผู้เข้าชมการแข่งขัน แต่จะมีการถ่ายทอดสด ผู้ที่สนใจสามารถชมการแข่งขันผ่านทางหลากหลายช่องทาง เช่น ทรูวิชั่นส์ ,ทรูโฟร์ยู, ทีเอ็นเอ็น และทรูไอดี ซึ่งทรูวิชั่นส์จะถ่ายทอดสดทุกวันๆ ละ 2 สนามๆ ละ 10 คู่ รวมถ่ายทอดสดวันละ 20 คู่ และสามารถอัพเดทการแข่งขันผ่านสื่อมวลชนเผยแพร่ตลอดเดือนมกราคม ศกนี้

ทั้งนี้ สนามที่ถูกเลือกเป็นสังเวียนจัดการแข่งขันทั้ง 3 รายการ คือ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เนื่องจากทางสมาคมฯ มองว่าเหมาะสำหรับการจัดการแข่งขัน สามารถรองรับผู้ร่วมชมการแข่งขันได้อย่างมาตรฐาน และบริหารจัดการพื้นที่ได้ในระดับที่ผ่านการรับรองของทางหน่วยงานสาธารณสุข สร้างความเชื่อมั่นให้กับทุกภาคส่วนที่จะเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ในรูปแบบใหม่ New Normal

ตามมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล นักกีฬาและผู้ที่มีส่วนร่วมกับการแข่งขันทุกคนจะต้องกักตัว 14 วันหลังจากเดินทางมาถึงประเทศไทย ไม่สามารถออกนอกบริเวณที่ถูกจัดไว้ (Bubble Quarantine) เพื่อป้องกันการสัมผัสกันในการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ยังสามารถลงซ้อมได้ตามปกติ ในสนามที่จัดไว้เฉพาะ ส่วนโรงแรมที่พัก จะไม่อนุญาตให้คนไม่เกี่ยวข้องเข้าออกบริเวณโรงแรมทั้ง 2 แห่ง โดยโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ อิมแพ็ค จะเป็นที่พักของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากต่างประเทศ ส่วนโรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพ็ค เป็นที่พักของทัพนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของประเทศไทย

หลายท่านคงยังจำบรรยากาศการแข่งขันโธมัส-อูเบอร์ คัพ เมื่อปี 2018 ที่ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ได้รับคำชื่นชมจากนานาประเทศทั่วโลก ความสุขจะกลับมาให้คนไทยทุกคนได้ร่วมชื่นชมและภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน 3 รายการยิ่งใหญ่ระดับโลก ภายใต้ความปลอดภัย อบอุ่นใจ ด้วยมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่พร้อมดูแลทุกคนอย่างดีที่สุดaffiliate link traceNIKE AIR HUARACHE