มหกรรมแสดงสินค้าอาหารยิ่งใหญ่แห่งปี THAIFEX-ANUGA ASIA 2020

THAIFEX-ANUGA ASIA 2020

หลังจากต้องเลื่อนการจัดงานในช่วงกลางปีด้วยผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์  ร่วมกับ หอการค้าไทย และผู้ร่วมจัดงานโคโลญเมสเซ่ ประเทศเยอรมนี ในฐานะผู้จัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX-ANUGA ASIA 2020 ประกาศย้ำความพร้อมจัดงานอย่างเป็นทางการอีกครั้งระหว่างวันที่ 22-26 กันยายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

โดยนับเป็นปีแรกที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงาน ในลักษณะไฮบริด (Hybrid Exhibition) เพื่อรองรับชีวิตวิถีใหม่ หรือ นิว นอร์มอล (New Normal) โดยมีการจัดงานแสดงสินค้าตามปกติควบคู่กับการเจรจาซื้อสินค้าและเจรจาธุรกิจในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ แบ่งเป็นผู้ประกอบการไทย 319 บริษัท ตัวแทนต่างชาติที่อยู่ในระเทศไทย 44 บริษัท จาก 15 ประเทศ เบื้องต้นคาดการณ์ประชาชนที่เข้าร่วมในงานทั้งเข้ามาชมหรือเจรจาธุรกิจในงานและผ่านรูปแบบออนไลน์ประมาณ 50,000 ราย สร้างมูลค่าทางธุรกิจกว่า 1,500-2,000 ล้านบาท

ในส่วนของการจัดงานในรูปแบบออฟไลน์นั้นทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการจัดงาน เจ้าของสถานที่ ได้วางมาตรการดูแลสุขอนามัยของผู้เข้าร่วมงานและการคัดกรองอย่างเคร่งครัด ตามนโยบายของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ซึ่งมีทั้งการตั้งจุดวัดอุณหภูมิ การจัดพื้นที่เว้นระยะห่าง การตั้งเจลล้างมือ การควบคุมความหนาแน่นของบูธแสดงสินค้า การสวมหน้ากากอนามัย เป็นต้น ขณะที่รูปแบบการจัดงานออนไลน์หรือ”THAIFEXporter Virtual Trade Show” นั้น ทางเจ้าหน้าที่มีการเตรียมความพร้อมรูปแบบการจัดงานดังกล่าวมาเกือบ 1 ปี เดิมได้ใช้การจัดงานออนไลน์มาเป็นตัวเสริมของการจัดงานแสดงสินค้า ในการช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้ได้มีโอกาสเจรจาการค้ากับ ผู้ค้าต่างชาติมากขึ้น

การจัดงานครั้งนี้จะเน้นให้ทั่วโลกเห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางผลิตอาหารรสชาติดี ปลอดภัย มีมาตรฐาน และสามารถเป็นศูนย์กลางผลิตและส่งออกให้ทั่วโลกได้อย่างพอเพียง ทางผู้จัดงานฯ คาดว่าผู้ที่เข้าร่วมงานน่าจะมีรายได้เพิ่มจากปีก่อนประมาณ 10% เพราะเท่าที่มีการสอบถามไปยังต่างประเทศผู้นำเข้าในหลายประเทศโดยเฉพาะในยุโรปสนใจที่จะซื้อสินค้าประเภทอาหารของไทยอย่างมากและหลายๆ บริษัทต้องการเดินทางมาเองแต่ติดที่ไม่สามารถเข้ามาได้ใน ช่วงโควิดจึงได้มอบหมายให้ตัวแทนในประเทศไทยเข้ามาดูแลแทน ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลความคืบหน้าการจัดงานได้ผ่านทาง  www.thaifex-anuga.com

best Running shoes brandEntrainement Nike